Tiếp nhận 210 đơn vị máu trong ngày hiến máu tình nguyện đầu tiên

Thứ hai - 17/05/2021 08:30
Ngày 16.5, tại Văn phòng Hội CTĐ tỉnh (số 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với CLB 25 Bình Định khai mạc điểm hiến máu tình nguyện cố định.
Nhiều người đã dẫn cả gia đình đến hiến máu tình nguyện trong ngày đầu tiên.
Kết quả, đơn vị đã nhận được 210 đơn vị máu (chỉ tiêu 100 đơn vị). Theo kế hoạch, điểm hiến máu tình nguyện cố định này sẽ duy trì đến ngày 21.5, với mục đích bổ sung vào nguồn máu dự trữ phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị bệnh nhân.
Nhiều ngày qua, do diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 nên một số cơ quan, đơn vị không thể tổ chức hiến máu tình nguyện tập trung theo kế hoạch mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã đề ra trong tháng 5, dẫn đến nguy cơ cạn kiệt nguồn máu dự trữ.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú