PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2021: VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN

Thứ năm - 29/04/2021 14:35
Sáng nay, ngày 29/4 tại Khu tưởng niệm di tích Huyện đường Bình Khê, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Lễ Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn".
PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2021: VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN
Tham dự Lễ Phát động có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tây Sơn, đại biểu Hội CTĐ các huyện/thị xã/thành phố, CLB Người tình nguyện tỉnh, CLB Từ thiện Lá Xanh tỉnh Thái Bình, cán bộ, Hội viên, TNV CTĐ và hơn 200 bà con nhân dân xã Tây Giang.

3

Ông Hà Văn Cát - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc và phát động Tháng Nhân đạo năm 2021

5

Lãnh đạo UBND xã Tây Giang, huyện Tây Sơn phát biểu Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021

Theo tinh thần của chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” năm nay, hoạt động trọng tâm của Tháng sẽ xoay quanh những nội dung: Tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng.

7

Ông Hà Văn Cát (bên trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn trao bảng tượng trưng trao tặng 04 nhà Chữ thập đỏ cho 4 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tây Sơn

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức trao tặng 4 nhà Chữ thập đỏ, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn huyện Tây Sơn;

8

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và các sở ngành, đơn vị trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho hộ dân

9

Ông Hà Văn Cát - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Tây Giang

Tổ chức Chợ Nhân đạo miễn phí cho 150 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Tây Giang với mỗi phiếu đi chợ trị giá hơn 500.000 đồng với hơn 15 mặt hàng như: gạo, dầu ăn, mì tôm, nước tương, nước mắm, bột giặt, bánh, sữa, đường, hạt nêm, bánh chưng, rau - củ - quả, ....

20

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tây Sơn, đại biểu Hội CTĐ các huyện/thị xã/thành phố trao tặng quà cho người dân

10

15

Niềm vui của người dân xã Tây Giang tham gia chợ Nhân đạo 0 đồng

Ngoài ra, bà con được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và được tư vấn pháp luật.

14

Hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có nhu cầu

13

18

25

Trong khuôn khổ chương trình, trước khi khai mạc Lễ Phát động, quý đại biểu, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã dâng hương tại Khu tưởng niệm di tích Huyện đường Bình Khê - Nguyễn Sinh Sắc.

2

Đoàn đại biểu lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tây Sơn, đại biểu Hội CTĐ các huyện/thị xã/thành phố dâng hương tại Khu tưởng niệm Khi di tích huyện đường Bình khê - Nguyễn Sinh Sắc

22

Đại biểu dâng hương tại Khu tưởng niệm di tích Huyện đường Bình Khê - Nguyễn Sinh Sắc.

26

“Tháng Nhân đạo” năm 2021 tiếp tục diễn ra trong tháng 5, trong đó có 2 tuần cao điểm - từ ngày 8.5 (Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19.5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam).

11

Ông Hà Văn Cát - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng bảng tri ân Tấm lòng vàng cho các đơn vị tham gia hỗ trợ Chợ Nhân đạo

16

Niềm vui và nụ cười rạng rỡ của cán bộ, tình nguyện viên CTĐ và người dân tại Chợ nhân đạo