Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Hoài Ân

Thứ tư - 21/09/2022 19:09

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Hoài Ân

Nhằm góp phần giúp đỡ 1 hoàn cảnh khó khăn ở xã Ân Tường (Hoài Ân) được xây dựng mới ngôi nhà, Hội CTĐ tỉnh đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng

Ngày 21/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Ân đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Lan ở thôn Diêu Tường, xã Ân Tường Đông. Hộ bà Trần Thị Lan là hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hiện nay, căn nhà của bà Lan đã hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo che mưa, che nắng và không có điều kiện để xây dựng mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Lan, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện và xã vận động gần 20 triệu để bà được xây dựng nhà mới.

943c3f3004d7c08999c6

Khởi công xây dựng nhà cho bà Lan
feae780942ee86b0dfff
Lãnh đạo Hội CTĐ huyện, xã cùng các MTQ

Việc hỗ trợ xây dựng căn nhà cho bà Trần Thị Lan là một việc thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự chung tay, góp sức của Hội Chữ thập đỏ các cấp và chính quyền địa phương nhằm giúp cho gia đình bà Lan có chỗ ở ổn định, làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới, nhất là góp phần cùng xã Ân Tường thực hiện tốt công giảm nghèo, an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định: