Trao tặng bò sinh sản cho hộ hưởng lợi tại xã Ân Hảo Đông

Thứ sáu - 25/09/2020 21:19
Sáng ngày 25.9, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Hoài Ân tổ chức chương trình trao tặng bò sinh sản phát triển kinh tế hộ gia đình tại xã Ân Hảo Đông.
Buổi lễ trao tặng bò tại xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân
Có 10 hộ hưởng lợi từ nguồn hỗ trợ này là hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc xã Ân Hảo Đông. Mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng để mua một con bò sinh sản chăn nuôi phát triển cải thiện kinh tế hộ gia đình. Phần lớn các hộ gia đình đã đối ứng từ 5 đến 10 triệu đồng để mua con bò giống tốt hơn, tỷ lệ lai cao, mau sinh sản...
Nguồn kinh phí hỗ trợ mua bò trên do Hội CTĐ tỉnh kêu gọi Hội hữu nghị Việt - Pháp thành phố Hồ Chí Minh và 2 tổ chức AAFV GARD và GRANGE HIHOXYNE, Cộng hòa pháp tài trợ (hơn 100 triệu đồng).
10 hộ hưởng lợi nhận bảng tài trợ
Bò sinh sản của một hộ dân mua từ nguồn tài trợ

Tác giả bài viết: HÀ CÁT