Phu nhân nguyên Chủ tịch Nước tặng 1.000 áo phao cho ngư dân

Thứ sáu - 09/10/2020 20:35
Chiều ngày 9.10, tại Thị xã Hoài Nhơn, Đoàn Từ thiện do nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing “ của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nhà Báo Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ trao tặng 1.000 Bộ áo phao cứu sinh trị giá 1,2 tỷ đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đánh bắt xa bờ tỉnh Bình Định.

Tham dự lễ trao tặng có bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang – Trường Nhóm "Chia sẻ Sharing" và các đơn vị tài trợ; Ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Sỹ Dũng – Phó Chủ tịch  Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ông Hà Văn Cát – Ủy viên ban thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định và lãnh đạo các các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Thị xã Hoài Nhơn.

18

Quang cảnh Lễ trao tặng

17

Ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam (hàng đầu, thứ 2, bển phải sang) tham dự lễ trao tặng

0

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (hàng đầu, thứ nhất), bên phải sang tham dự lễ trao tặng

Chương trình trao tặng Bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân nhằm góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, nhằm phát triển kinh tế gia đình; đồng thời tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.

6

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - PCT UBND tỉnh và ông Hà Văn Cát - Ủy viên BTV Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng hoa cho bà Mai Thị Hạnh

7

Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đại diện cho ngư dân Bình Định tiếp bảng trao nhận tượng trưng 219 bộ áo phao cho ngư dân từ đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và Mai Thị Hồng Xuân tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Mai Thị Hạnh trao bộ áo phao cho ngư dân Bình Định tại Lễ trao tặng

8

Tiếp nhận bảng trao tượng trưng 115 bộ áo phao cho ngư dân từ Thượng tọa Thích Thanh Phong - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh

9

Tiếp nhận bảng trao tượng trưng 166 bộ áo phao cho ngư dân từ đại diện Công ty Du lịch Hòa Bình Việt Nam

10

Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đại diện cho ngư dân Bình Định tiếp bảng trao nhận tượng trưng 219 bộ áo phao cho ngư dân từ lãnh đạo Công ty Quốc Cường Gia Lai

Được biết đồng phục áo phao, phao cứu sinh trên là công trình sáng chế trong 2 năm của ông Võ Văn Hoàng Minh, Trưởng ban Từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam, một người tâm huyết với hoạt động cộng đồng.

11

Công trình sáng chế của ông Minh đã được được Trung tâm 3 và Chi cục đo lường chất lượng TPHCM đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7-2020.
Tại buổi trao quà, ông Võ Văn Hoàng Minh (người thiết kế bộ áo phao cứu sinh đa chức năng) đã hướng dẫn kỹ thuật sử dụng áo phao cho các ngư dân tỉnh Bình Định.
Đồng phục bao gồm: áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền nhau, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô, trị giá 1 bộ áo phao là 1,2 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng đồng phục áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân, ông Trương Đề - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn thay mặt chính quyền địa phương tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện.

16

Ông Trương Đề - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn phát biểu tại Lễ trao tặng

"Chúng tôi hi vọng với những áo phao này sẽ giúp ích được cho các ngư dân khi gặp phải sự cố giữa biển khơi. Chúng tôi rất mong mọi ngư dân sẽ luôn bình an và thuận lợi mỗi khi ra biển", đại diện nhóm "Chia sẻ Sharing" nhắn gửi.

15

Đại diện Nhóm "Chia sẻ - Shring" phát biểu tại lễ trao tặng với bà con ngư dân Bình Định

21

Ông Trần Văn Ba (ngư dân xã Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết: "Sau khi được ông Minh giới thiệu các chức năng và hướng dẫn cách sử dụng bộ áo phao, tôi thấy rất ngạc nhiên và thích thú. Đây đúng là bộ áo phao tiện lợi và hữu dụng với ngư dân chúng tôi phòng khi sự cố trên biển xảy ra".

Ngư dân được nhận bộ áo phao
1.000 bộ áo phao trên được tài trợ bới các đơn vị: Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Phong và các chùa: Vĩnh Nghiêm, Pháp Minh, Long Hưng và gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, gia đình bà mai Thị Hồng Xuân tại TP. Hồ Chí Minh.

Untitled

Ông Lễ Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh trao bảng tượng trưng tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động trao tặng bộ áo phao cứu sinh của bà Mai Thị Hạnh và nhóm "Chia sẻ Sharing" cùng Quỹ hòa bình Mỹ Lai, Công ty cổ phần điện Gia Lai, Tập đoàn Hoa Lâm phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi nhằm giúp ngư dân tiếp tục bám biển.

2

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đơn vị tài trợ cùng lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng bà con ngư dân phường Hoài Hương

20

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đơn vị tài trợ cùng lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng bà con ngư dân xã Hoài Hải