Trao áo phao cho ngư dân khó khăn ở Phù Cát và Phù Mỹ

Thứ ba - 13/10/2020 20:28
Sáng 12.10, tại xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ), Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Phù Mỹ tổ chức trao 350 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân khó khăn của xã.
Chiều cùng ngày, tại xã Cát Khánh (huyện Phù Cát), Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức trao 180 bộ áo phao cho ngư dân khó khăn của xã.
Trao áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân xã Cát Khánh (huyện Phù Cát) vào chiều 12.10.
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đánh bắt xa bờ của Bình Định, do nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phối hợp với Hội CTĐ Việt Nam và Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh thực hiện. Trị giá mỗi bộ áo phao là 1,2 triệu đồng, do Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” tài trợ.

3

Ông Lê Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ trao bộ áo phao cho ngư dân xã Cát Khánh, Phù Cát

2

Hướng dẫn cách sử dụng bộ áo phao cứu sinh

cat khanh 1

Trao áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) vào sáng 12.10.

Trước đó, ngày 9.10, Hội CTĐ tỉnh cũng đã tổ chức trao 420 bộ áo phao cho ngư dân TX. Hoài Nhơn và ngày 15.10 sẽ trao số áo phao còn lại cho ngư dân TP. Quy Nhơn.
Bộ áo có đầy đủ đồ giữ ấm, lương khô, còi, nón bảo hộ đầu, kính bảo hộ mắt, phao bơi... giúp ngư dân sinh tồn dài ngày và ít tốn sức trong điều kiện sóng to, gió lớn nếu gặp phải trên biển.

Tác giả bài viết: Hữu Thanh

Nguồn tin: Báo Bình Định và Hội CTĐ Bình Định: