Tập huấn Sơ cấp cứu và Khám bệnh cho người nghèo huyện Hoài Ân

Thứ ba - 06/10/2020 21:04
Ngày 6.10, tại Hội trường UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Ân phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn Về Sơ cấp cứu cho 70 người là cán bộ y tế học đường, giáo viên tổng phụ trách Đội các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non trong toàn huyện.
Tập huấn Sơ cấp cứu và Khám bệnh cho người nghèo huyện Hoài Ân

Chương trình tập huấn các học viên được báo cáo viên đến từ Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu - Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bày, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật trong sơ cấp cứu ban đầu như:

Băng bó vết thương phần mềm; cố định gãy xương; cấp cứu dị vật đường thở; kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực cho các nhóm tuổi gồm trẻ sơ sinh, trẻ lớn, người lớn; các phương pháp vận chuyển nạn nhân; cách làm cáng tự tạo, sơ cấp cứu vết thương bị bỏng, bị điện giật... Lớp tập huấn còn dành thời gian cho phần thực hành và giải đáp thắc mắc của học viên về một số cách xử lý hiệu quả, kịp thời những tai nạn bất ngờ và trong điều kiện không thuận lợi.

Một số hình ảnh tập huấn:

1

Bác sỹ CKI Phạm Văn Dư - Phó Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn Sơ cấp cứu

2

Bác sỹ CKI Phạm Văn Dư - Phó Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu Hội CTĐ tỉnh hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu chho trường hợp là trẻ sơ sinh (trẻ dưới 1 tuổi)

3

Hường dẫn viên Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu Hội CTĐ tỉnh hướng dẫn kỹ thuật Ép tim - thổi ngạt

4

Hướng dẫn kỹ thuật băng bó trong tình huống giả định nạn nhân bị gãy cẳng tay

5

6

Học viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ thực hành kỹ thuật băng bó nạn nhân bị gãy xương đùi

7

Hướng dẫn kỹ thuật làm cáng tự tạo và di chuyển nạn nhân ra khỏi hiện trường nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp

* Dịp này, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với  Hội CTĐ huyện Hoài ÂN và Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, Trạm Y tế xã Ân Nghĩa tổ chức khám bệnh, cấp miễn phí 200 túi sơ cứu gia đình cùng nhiều loại thuốc bổ cho người dân khó khăn tại xã Ân Nghĩa. Kinh phí thực hiện do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ.

z2111770953280 db0a11a89c6b489f671a0d75f6c5d23d

Người dân đăng ký để được tư vấn, khánh bệnh miễn phí

z2111770912058 606ff055506e3ed5445cd84d709432d8

Người dân được khám bệnh tận tình, chu đáo

z2111770811716 6a3cdd4c0197664fe140da51ef9a1378

Cán bộ Hội CTĐ tỉnh cấp thuốc miễn phí theo đơn thuốc cho người dân

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Hội CTĐ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các Lớp tập huấn Sơ cấp cứu cho lực lượng giáo viên, Tổng phụ trách đội trong trường học.

Đồng thời tổ chức hoạt động Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế các địa bàn: Xã Hoài Phú, TX. Hoài Nhơn (ngày 12/10); xã Canh Hòa, huyện Vân Canh (22/10) và xã Cát Hải, huyện Phù Cát (22/10).

Tác giả bài viết: Hữu Thanh

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định:

Tags: sơ cấp cuwus