Trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Bình Định

Thứ ba - 06/10/2020 12:30
Được sự vận động tài trợ từ Nhóm "Chia sẻ Sharing" của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang, theo kế hoạch ngày 09.10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Lễ trao tặng 1.000 Bộ áo phao cứu sinh trị giá 1,2 tỷ đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đánh bắt xa bờ tỉnh Bình Định.
Trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Bình Định
Chương trình trao tặng Bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân nhằm góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, nhằm phát triển kinh tế gia đình; đồng thời tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.

Được biết mỗi Bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng, gồm có:
- Áo phao cứu sinh;
- Bộ quần áo giữ ấm;
- Phao bơi EVA;
- Nón bảo hộ đầu và tai;
- Giày;
- Kính bảo hộ;
- Vớ cao su;
- Vớ cotton;
- Còi;
- Gương cầm tay;
- Đèn pin;
- Găng tay;
- Thực phẩm khô.

Các dụng cụ trao bộ áo phao

Trước đó, vào cuối tháng 5.2020 thông qua sự vận động tài trợ từ Nhóm "Chia sẻ Sharing" của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang đã trao tặng 70 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Hoài Nhơn hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển.

Tình huống ngư dân thực hành bộ áo phao trên biển (tháng 5.2020)

Tác giả bài viết: Hữu Thanh

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định::