Giúp cháu Đan có tiền trị bệnh ung thư máu

Chủ nhật - 05/02/2023 21:35
Cháu Lê Võ Tuyết Đan (SN 2012) là con gái thứ 2 của vợ chồng anh Lê Bá Đạt (SN 1983) và chị Võ Thị Duyên (SN 1984, ở thôn Lộc Thượng, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước).
Giúp cháu Đan có tiền trị bệnh ung thư máu
Năm lên 4, đang khỏe mạnh bỗng nhiên cháu Đan phát bệnh. Lúc đầu là những cơn sốt âm ỉ, tiếp đến dạ dày không dung nạp thức ăn. Do cuộc sống quá khó khăn nên lần lữa gần cả năm vợ chồng anh Đạt mới đưa con đến BVĐK tỉnh thăm khám. Kết quả, các thầy thuốc chẩn đoán cháu Đan bị ung thư máu, phải chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh điều trị.
Anh Đạt làm thợ hồ, chị Duyên đan giỏ mây, thu nhập thấp và không ổn định nên cuộc sống luôn thiếu thốn. Để đưa con đi chữa trị, vợ chồng anh phải vay mượn khắp lượt bà con họ hàng, xóm giềng lân cận. Sau hơn một năm điều trị, cháu Đan gần như trở lại bình thường như trước khi bị bệnh.
Nhưng, cuối năm 2021, bệnh cũ tái phát, cháu Đan được ba mẹ đưa trở lại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. Lần điều trị này, cháu Đan phải truyền hóa chất 7 ngày một lần. Với phác đồ điều trị như vậy, vợ chồng chị Duyên không thể quay về quê, đành sống cảnh tha phương cầu thực; làm thuê, làm mướn để mua thêm thuốc cho con. Ngoài quê, con gái lớn của anh chị năm nay học lớp 10 có thể phải nghỉ học, tự lo liệu cuộc sống.
Bệnh của cháu Đan còn phải chữa trị dài ngày, chi phí có thể tăng lên. Hoàn cảnh của gia đình chị Duyên rất khó khăn, mong bạn đọc hảo tâm cùng chung tay giúp họ trong cơn khốn khó.
Mọi sự giúp đỡ xin chuyển khoản về Tài khoản thiện nguyện: 2077, Ngân hàng CPTM Quân đội (MB); Tên TK: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Đinh.

Tác giả bài viết: ST