Kêu gọi giúp cháu Võ Phi Hùng được tiếp tục đi học.

Thứ ba - 14/03/2023 10:48
Cuộc sống nghèo khó, khi sinh ra cháu Võ Phi Hùng (2010) và cháu Võ Thị Cẩm Hồng (2012), ở thôn Định Trị, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; mẹ bỏ nhà ra đi và lấy chồng khác, rồi cha cũng đi lấy vợ khác, bỏ lại hai anh em Hùng, Hồng cho ông bà nội là hộ nghèo, nhiều bệnh tật nuôi nấng… Vì vậy, nhiều năm qua, gia đình ông bà nội rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bế tắc.
Gia đình khó khăn, bênh tật của cháu Võ Phi Hùng
Ông nội Võ Văn Sở (1963), bị bệnh tim mạch, hở van tim 4 lá, đang nằm viện, không có tiền phẫu thuật… bệnh ngày càng trở nặng. Bà nội Lê Thị Kiểm (1961) luôn đau yếu do bệnh xương khớp, bướu cổ, ung sơ tử cung… Cháu Võ Thị Cẩm Hồng bị bệnh đao, tim bẩm sinh, chất độc da cam từ lúc sinh ra. Cháu Võ Phi Hùng may mắn sức khỏe bình thường, hiện đang học lớp 7 tại địa phương; cháu là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhưng ông bà nội không còn khả năng lo cho cháu ăn học được nữa, khả năng bỏ học là rất lớn…
Hoàn cảnh này rất thương tâm và để giúp cháu Võ Phi Hùng tiếp tục đến trường, gia đình vượt qua khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ, trợ giúp cháu. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển khoản về Tài khoản thiện nguyện: 2077, Ngân hàng CPTM Quân đội (MB); Tên TK: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Đinh.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT