Gần 1.000 trẻ được khám sàng lọc các dị tật tim bẩm sinh

Chủ nhật - 24/03/2024 07:50
Trong 2 ngày 23 - 24.3, Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh tổ chức khám tầm soát và điều trị miễn phí dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em tại huyện Hoài Ân.
Một em nhỏ ngoan ngoãn để bác sĩ thăm khám.

Dịp này, các em ở vùng nông thôn có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế tiên tiến, được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời các dị tật tim bẩm sinh, do các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhi đồng 1, BVĐK Khánh Hòa và Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Trong ngày 23.3, đoàn bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên tổ chức 2 điểm khám sàng lọc tại xã Ân Tường Tây và xã Ân Mỹ cho gần 1.000 em từ 18 tuổi trở xuống.

Đối với các em mắc bệnh được chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp sẽ được chuyển đến các cơ sở tim mạch chuyên sâu ở TP Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện ĐH Y Dược để điều trị miễn phí. Một số em mắc các vấn đề về tim nhưng chưa đến mức can thiệp, các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi.

Các chi phí điều trị do Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ngày mai (24.3), đoàn sẽ khám, điều trị cho khoảng 500 em tại Trung tâm VH-TT-TT huyện Hoài Ân.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận hoạt động khám sàng lọc ngày 23.3:

8 giờ sáng 23.3, đông đảo phụ huynh và trẻ đến tập trung tại UBND xã Ân Tường Tây để ghi phiếu khám sàng lọc.

Ông đưa cháu đi kiểm tra sau một năm phẫu thuật tim bẩm sinh.

Bác sĩ dặn dò, nhắc nhở, đưa ra hướng điều trị sau khi phát hiện bé mắc bệnh tim bẩm sinh.

15 giờ chiều 23.3 vẫn còn nhiều phụ huynh đến đăng ký khám sàng lọc cho con tại điểm Ân Mỹ.

Điểm khám sàng lọc ở xã Ân Mỹ lúc cuối giờ chiều.

Ông Trần Văn Thơm, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (bìa phải) đến thăm các em ở điểm khám xã Ân Tường Tây.

Tác giả bài viết: KHAOT THUY