Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý

Thứ hai - 28/11/2022 14:06
Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý
(BĐ) - Sáng 28.11, Tỉnh ủy Bình Định và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (đối tượng 3, lớp thứ hai), với sự tham gia của 193 học viên.
Dự lễ khai giảng có các đồng chí: PGS.TS Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trưởng các ban Đảng của Tỉnh ủy.
PGS.TS Dương Trung Ý trình bày chuyên đề “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên theo tinh thần theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng”. Ảnh: M.L
Trong 5 ngày học tập liên tục, các học viên được truyền đạt 10 chuyên đề: Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Việt Nam; Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Quá trình chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn ở địa phương; Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Đội ngũ lãnh đạo, quản lý với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; Quản lý phát triển xã hội bền vững, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng KH&CN và đổi mới sáng tạo; Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn nhấn mạnh vai trò quan trọng của cán bộ trong sự nghiệp cách mạng và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn hiện nay. Nội dung các chuyên đề của lớp bồi dưỡng đã được cập nhật Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết chuyên đề. Qua đó, giúp học viên cập nhật, bổ sung kiến thức, quan điểm mới; tránh sa vào chủ nghĩa kinh nghiệm, chủ quan, duy ý chí; hình thành tư duy mới, nhận thức mới, quyết tâm mới trong thực hiện nhiệm vụ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy lớp bồi dưỡng. Ảnh: M.L
Đồng chí Lê Kim Toàn đề nghị các học viên thu xếp công việc, bố trí hợp lý thời gian vừa giải quyết công việc cơ quan, vừa tham gia học tập nghiêm túc; thực hiện nghiêm các quy định của lớp bồi dưỡng.
MAI LÂM