Triển khai phong trào Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão 2023

Thứ năm - 01/12/2022 08:01

(BĐ) - Ngày 28.11, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7191/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các địa phương tổ chức triển khai phong trào Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của phong trào Tết Nhân ái đến các tầng lớp nhân dân; quan tâm hỗ trợ về kinh phí, cơ sở vật chất để Hội CTĐ các cấp trong tỉnh tổ chức phát động, tôn vinh, khen thưởng và hoạt động kiểm tra, giám sát việc triển khai phong trào tại các cấp hội; hỗ trợ và phân công đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia các chương trình, hoạt động Tết Nhân ái với Hội CTĐ, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước với người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương và cổ vũ, khích lệ các tổ chức, cá nhân tham gia phong trào Tết Nhân ái.

Hội CTĐ tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch triển khai phong trào Tết Nhân ái trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung của phong trào theo hướng dẫn của Hội CTĐ Việt Nam, chủ động tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; phối hợp với UBND huyện Hoài Ân tổ chức chương trình Tết Nhân ái cấp tỉnh. Đồng thời, có trách nhiệm phối hợp, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai tổ chức thực hiện phong trào Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão 2023.

Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào Tết Nhân ái để phong trào thực sự là sự kiện nhân đạo, chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho người nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương ở địa phương mỗi dịp Tết đến, Xuân về; các cơ quan, đơn vị, DN, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thông qua Hội CTĐ, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hưởng ứng tích cực phong trào Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão 2023, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

P .PHƯƠNG