Tiếp tục vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai và tỉnh Bình Định

Thứ ba - 13/12/2022 07:31
Chiều 12.12, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai (Nhật Bản) do ông Hiroki Kato, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai, dẫn đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bên phải) tặng quà ông Hiroki Kato. Ảnh: H.THU
Tại buổi làm việc, ông Hiroki Kato chia sẻ sẽ tiếp nối thực hiện tâm nguyện của ông nội mình là ông Hitoshi Kato (Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai, đã mất năm 2022) - người dành nhiều tình cảm cho Bình Định, đóng góp tích cực vào việc mở rộng giao lưu, hợp tác giữa tỉnh và Nhật Bản. Đặc biệt là tiếp tục triển khai dự án của Hội tặng 10.000 cây hoa anh đào Nhật Bản cho tỉnh Bình Định (Hội đã tặng 1.000 cây từ năm 2021 - 2022, đang được trồng thử nghiệm tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh). Ông Hiroki Kato thông tin về hoạt động hợp tác, đầu tư của Nhật Bản tại Bình Định; hoạt động văn hóa nghệ thuật quy mô lớn tại TP Sakai thời gian tới nhân dịp kỷ niệm 50 năm (1973 - 2023) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội, bày tỏ tin tưởng ông Hiroki Kato tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai và tỉnh Bình Định.
Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ tổ chức đoàn công tác của Bình Định xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản năm 2023, mong muốn được ông Hiroki Kato kết nối, hỗ trợ để chuyến công tác đạt kết quả cao. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp Bình Định, trong đó có các loại sản phẩm trái cây chất lượng, đề nghị ông Hiroki Kato quan tâm hỗ trợ, làm cầu nối cho định hướng xuất khẩu sản phẩm trái cây Bình Định sang Nhật Bản.
Đối với việc trồng cây hoa anh đào Nhật Bản tại xã Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT tiếp tục phối hợp với Hội thực hiện hiệu quả, triển khai nhanh hơn để góp phần phát triển du lịch địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Bình Định luôn hoan nghênh, ủng hộ, đồng hành cùng các hoạt động hợp tác, hỗ trợ của Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai; đề nghị thời gian tới sẽ tiếp tục có những cuộc trao đổi, làm việc thường xuyên cùng ông Hiroki Kato để bàn bạc nhiều hơn về những việc đang triển khai, những định hướng hợp tác mới giữa tỉnh Bình Định và Nhật Bản.
HOÀI THU

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định