Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới

Chủ nhật - 19/03/2023 20:56
Đó là yêu cầu quan trọng đặt ra từ Kế hoạch Thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2023 vừa được UBND tỉnh ban hành.
Ảnh minh họa
Kế hoạch đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương trong thực hiện công tác dân vận, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.
Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính. Thường xuyên rà soát, đánh giá, cắt giảm, đơn giản hóa các quy định thủ tục hành chính không cần thiết. Tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương; phấn đấu giảm tỷ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ hằng năm.
Nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng và thực hiện tốt văn hóa công sở; đổi mới và thực hiện phong cách làm việc “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “nghe dân nói”, “nói dân hiểu”, “hướng dẫn dân làm”, “làm dân tin”.

Tác giả bài viết: M.LÂM