Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Nội dung Đại hội XXI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thứ năm - 15/08/2024 09:12

Chiều 14.8, Thường trực Tỉnh ủy chủ trì phiên họp thứ nhất Tiểu ban Nội dung chuẩn bị Đại hội XXI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự họp có đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cùng các thành viên trong Tiểu ban Nội dung.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: N.H

Tại cuộc họp, các thành viên tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung xây dựng báo cáo tổng kết 5 năm (2020 - 2025) thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, trong đó có các báo cáo tổng kết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; báo cáo tổng kết tình hình KT-XH, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thành lập Tổ Biên tập xây dựng Báo cáo chính trị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX; Thành lập Tổ Biên tập Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, do đó việc xây dựng các báo cáo đánh giá tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh và Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là cơ sở để đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đạt được. Trên cơ sở các hạn chế, nguyên nhân để chỉ ra bài học kinh nghiệm, từ đó xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao các cơ quan tham mưu giúp việc tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp, hoàn thiện và trình ban hành thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên, quy chế làm việc của Tiểu ban Nội dung; kế hoạch hoàn thành báo cáo tổng kết và dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về mốc thời gian cụ thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong tháng 12.2024, Tiểu ban Nội dung phải hoàn thành báo cáo tổng kết 5 năm (2020 - 2025) công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và báo cáo tổng kết 5 năm (2020 - 2025) thực hiện tình hình KT-XH, quốc phòng - an ninh và đối ngoại.

Về xây dựng Dự thảo Đề cương Báo cáo Chính trị Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, trong tháng 9.2024 phải hoàn thành dự thảo Đề cương tổng quát để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Đến tháng 12.2024 hoàn thành dự thảo Đề cương chi tiết (lần 1) trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến; đến cuối quý I/2025 hoàn thành việc tham mưu xây dựng Dự thảo lần thứ nhất Báo cáo Chính trị Đại hội XXI Đảng bộ tỉnh.

NGUYỄN HÂN

Nguồn tin: Báo Bình Định: