Khai mạc chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024

Chủ nhật - 09/06/2024 19:12
Tối 8.6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển” chính thức diễn ra.
Tiết mục mở màn Bài ca tôm cá do các nghệ sĩ, diễn viên và học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn tỉnh biểu diễn đã khuấy động chương trình khai mạc du lịch hè năm 2024
Tiết mục mở màn Bài ca tôm cá do các nghệ sĩ, diễn viên và học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn tỉnh biểu diễn đã khuấy động chương trình khai mạc du lịch hè năm 2024
Dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Lê Phúc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ VH-TT&DL); lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VH&TT, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố; các nhà tài trợ, cùng đông đảo người dân, du khách.
 
Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh: “Sự đa dạng, phong phú về địa hình, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và lịch sử đã tạo cho Bình Định nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bức tranh du lịch Bình Định đã không ngừng được bổ sung những sắc màu mới, rực rỡ hơn, hấp dẫn hơn và thu hút ngày càng nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế. Các khu, điểm du lịch đã tiếp tục được đầu tư và nâng cao chất lượng dịch vụ, nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao với những sắc thái riêng được tổ chức, nhiều sản phẩm du lịch được xây dưng và làm mới đã mang lại những trải nghiệm hấp dẫn, mới mẻ đối với du khách”.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu khai mạc.

Năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng du lịch của tỉnh Bình Định đã lấy lại đà tăng trưởng, cả tỉnh đón hơn 5 triệu lượt khách, tăng 21,4%, doanh thu du lịch ước đạt 16.400 tỷ đồng, tăng 25%. 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh ước đón hơn 5,6 triệu lượt khách, tăng 106,1%; doanh thu du lịch ước đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 96,9%. Thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã từng bước được khẳng định trên bản đồ du lịch Việt Nam và Quy Nhơn cũng là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024” lần thứ 2.
“Những tình cảm yêu mến của nhân dân và du khách sẽ là nguồn động lực tinh thần quan trọng để tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là trung tâm dịch vụ, du lịch và văn hóa phía Nam của vùng theo Quy hoạch tỉnh Bình Định vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ.
Tiếp nối thành công của Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch Bình Định năm 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024), tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển” với nhiều nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc và hấp dẫn diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8; trong đó có các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Giải Teqball thế giới với sự tham gia của 52 quốc gia; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn (kỷ niệm 5 năm ngày có mặt tại Quy Nhơn) với sự tham gia trên 10.000 VĐV; Lễ hội Tinh hoa đất biển và Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” kỳ vọng sẽ tiếp tục đem lại một năm thành công của du lịch Bình Định.
 
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ chương trình.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện du lịch hè 2024, nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 - Điện Biên 2024 “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” - là hoạt động thiết thực, tranh thủ thời cơ, tận dụng cơ hội để phát triển du lịch Bình Định theo tinh thần của Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23.2.2024 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định “Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn” đến với du khách trong và ngoài nước.

 
Đông đảo khán giả đến xem chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Lê Phúc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, cho rằng: “Tỉnh Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng và được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều bãi tắm tuyệt đẹp với nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng, có cảnh quan đẹp và chạy suốt chiều dài 134 km bờ biển của tỉnh, với nguồn tài nguyên du lịch khá đa dạng và phong phú. Nơi đây xứng đáng là một địa phương có tiềm năng khai thác du lịch biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Để du lịch của tỉnh phát triển vượt bậc trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần vào sự phát triển du lịch của nước ta, Bình Định cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng các mô hình, sản phâm du lịch mới, độc đáo trên cơ sở tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh; nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá du lịch có tính chất đột phá với tầm nhìn dài hạn; tăng cường quản lý môi trường du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa; đẩy nhanh chuyển đổi số ngành du lịch để mang lại cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn…”.
 

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại chương trình.

Ngay sau nghi thức khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật, với 3 phần: Giai điệu quê hương, giai điệu kết nối và bùng cháy đam mê, đã mang đến không khí vui tươi, sôi động, đưa khán giả hòa vào đêm nhạc hội đầy ấn tượng khi khắc họa nét văn hóa đặc trưng của miền “đất Võ trời Văn”. Mở màn chương trình nghệ thuật đêm khai mạc là tiết mục Bài ca tôm cá do các nghệ sĩ, diễn viên và học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn tỉnh biểu diễn. Tiếp nối chương trình khán giả còn mãn nhãn với những ca khúc lắng đọng nhiều cảm xúc do các giọng ca nổi tiếng biểu diễn, như: Tố My, Hồng Gấm, Nguyễn Đình Vũ, Vicky Nhung, Hà Nhi, Ricky Star… Tại chương trình nghệ thuật có hai ca khúc: Quy Nhơn điểm hẹn tuyệt vời (sáng tác Nguyễn Bá Hùng), Ngẫu hứng bài chòi (sáng tác Phạm Hồng Biển) mới được sáng tác và lần đầu tiên được ca sĩ Hồng Gấm và Tố My biểu diễn - như là món quà dành tặng riêng cho chương trình nghệ thuật đặc biệt này.
 
Tiết mục của ca sĩ Tố My biểu diễn tại lễ khai mạc.

Sự kiện được đông đảo khán giả hào hứng đón xem là tiết mục bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 22 giờ, ngay sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc.
 
 
Chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024 thu hút đông đảo người xem
 
Người dân hào hứng xem màn bắn pháo hoa.
 
Từ chiều ngày 8.6, tại khu vực sân khấu diễn ra khai mạc chương trình du lịch hè năm 2024 thu hút khá đông người dân, du khách đến vui chơi, tham quan và đón xem chương trình. Phóng viên Báo Bình Định phỏng vấn một số người dân và du khách:
* Anh Lê Vĩ Đô, du khách đến từ TX An Khê (tỉnh Gia Lai): Nghe Quy Nhơn tổ chức bắn pháo hoa, tôi đến xem
 
 
“Được biết, tối nay TP Quy Nhơn tổ chức chương trình nghệ thuật rất sôi động, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, đặc biệt có chương trình bắn pháo hoa nên tôi rất háo hức rủ các bạn cùng tới đây chơi và xem chương trình. Chúng tôi đã đến Quy Nhơn lúc trưa, tranh thủ ghé qua đảo Hòn Khô - Nhơn Hải tắm biển, về Quy Nhơn ăn chiều và đến Quảng trường Nguyễn Tất Thành để đón xem chương trình. Chúng tôi cảm nhận người dân địa phương hiếu khách và nhịp sống nơi đây rất sôi động”.
* Chị Lê Trần Ngọc Hân, ở Thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh): Quy Nhơn đêm nay vui quá
 
 
“Ở Vân Canh mới tổ chức xong Ngày hội VH-TT các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ XVII - năm 2024 rất náo nhiệt, gia đình tôi có dịp xem Ngày hội, giờ đến Quy Nhơn để đón xem chương trình nghệ thuật. Ở thành phố không khí đêm nay thật sự rất náo nhiệt. Cũng là dịp cuối tuần nên gia đình tôi ở lại đây thêm 1 ngày để vui chơi”.
* Anh Nguyễn Khắc Hậu, du khách đến từ tỉnh Đắk Lắk: Quy Nhơn thật sự quyến rũ
 
 
“Gia đình tôi đã tới TP Quy Nhơn du lịch hơn 1 tuần, dự kiến sẽ ở thêm 2 ngày nữa. Trong thời gian ở Quy Nhơn gia đình tôi đã đi và trải nghiệm ở nhiều nơi như: Biển Trung Lương ở thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát), Khu du lịch FLC ở xã Nhơn Lý… Thật sự Quy Nhơn rất đẹp, rất quyến rũ. May mắn chúng tôi có dịp được tham dự một sự kiện hoành tráng, náo nhiệt trong đêm nay đã để lại ấn tượng sâu sắc, chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại đây nhiều lần nữa”.
* Chị Tô Nữ Lê Thi quê ở Quy Nhơn, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh: Yêu lắm quê hương mình
 
 
“Tôi xa quê sống ở TP Hồ Chí Minh hơn 20 năm rồi, hiếm có dịp được về quê nhà. Hai năm gần đây, gia đình tôi về nhà, nhưng thời gian ngắn, cũng chưa cảm nhận gì về sự đổi thay của quê nhà. Đợt này gia đình về quê ở lại thời gian dài, nên chúng tôi có dịp đi nhiều nơi, thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy Quy Nhơn - Bình Định mình ngày càng đổi thay, phát triển. Mong quê hương mình sẽ ngày càng giàu đẹp hơn, nhất là du lịch sẽ tiếp tục phát triển từ những tiềm năng sẵn có”.
* Anh Phil Franco (đến từ Mỹ) và chị Luisa Lopes (đến từ Brazil), chia sẻ: Quy Nhơn rất tuyệt vời. Người dân địa phương rất vui vẻ, thân thiện, biển rất đẹp, không khí trong lành, bấy nhiêu đó thôi đủ níu chân chúng tôi”.
 
 
NGỌC NHUẬN - KIỀU VY - NGUYỄN DŨNG
 

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trung tâm huấn luyện sơ cứu
LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,465
  • Tháng hiện tại68,459
  • Tổng lượt truy cập3,680,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây