Chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ sáu - 14/06/2024 07:37

Chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết

Sáng 13.6, tại TP Quy Nhơn, Sở Y tế tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết và phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội nghị có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh và đại diện TTYT 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến đầu tháng 6.2024, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 1.298 ca/99 ổ dịch sốt xuất huyết; ít hơn 74 ca so với cùng kỳ năm 2023. Các địa phương có số ca mắc/100.000 dân cao là huyện Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân và TP Quy Nhơn.
Quang cảnh Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết và phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024. Ảnh: V.L

Đến nay, các địa phương, đơn vị, ngành chức năng liên quan tổ chức điều tra, xác minh các ổ dịch và triển khai xử lý theo quy định; 100% ổ dịch được điều tra và xử lý theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai hoạt động diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi chủ động nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các hoạt động hưởng ứng, trong đó tập trung công tác phối hợp liên ngành tổ chức các chiến dịch, chương trình phòng chống sốt xuất huyết.
Đại diện một số TTYT và các cơ quan, đơn vị liên quan đã trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
VĂN LỰC

Nguồn tin: Báo Bình Định: