Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh sẽ diễn ra ngày 12.6

Thứ hai - 10/06/2024 08:03

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh sẽ diễn ra ngày 12.6

Mới đây, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân chủ trì buổi họp báo.
Theo thông tin tại cuộc họp, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh dự kiến tiến hành trong ngày 12.6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Định.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: N.H
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, cho ý kiến đối với 14 tờ trình và dự thảo nghị quyết. Trong đó, trên lĩnh vực hành chính, có các tờ trình đáng chú ý như: Về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; về quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ công tác do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025; về quy định tiêu chí thành lập Tổ Bảo vệ ANTT, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT và một số chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Trên lĩnh vực kinh tế, ngân sách, kỳ họp sẽ thảo luận, xem xét các tờ trình về điều chỉnh bổ sung chủ trương đầu tư các dự án: Đường ven biển (ĐT 639) đoạn Cát Tiến - Đề Gi; tuyến đường kết nối từ Trung tâm TX An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại; các dự án đường kết nối giao thông 2 tuyến ĐT 636 và ĐT 638 (thuộc xã Nhơn Khánh và Nhơn Lộc, TX An Nhơn); nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT 638 (đoạn trung tâm xã Nhơn Phúc đến trung tâm xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn)… Bên cạnh đó là tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng nút giao đường ven biển Cát Tiến - Diêm Vân và đường trục Khu kinh tế. Tại kỳ họp này, HĐND cũng sẽ nghe các tờ trình về quy chế quản lý kiến trúc các đô thị: Thị trấn Bình Dương, thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ), thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát).
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp, bám sát các chương trình, nội dung của kỳ họp để tuyên truyền đầy đủ, chính xác, kịp thời, giúp cử tri, nhân dân trong tỉnh theo dõi, nắm bắt, tạo sự thành công chung của kỳ họp.
N.HÂN

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định