Thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 08/02/2023 09:15
Trong không khí rộn rã đầu Xuân, sáng 8.2, 2.669 thanh niên (TN) Bình Định đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 2.354 thanh niên (4 nữ) thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị quân đội và 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
nhạp ngu
Những nam thanh, nữ tú sẽ đem sức trẻ và bầu nhiệt huyết của mình để phục vụ, xây dựng lực lượng vũ trang Việt Nam ngày càng chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
● Tại TP Quy Nhơn, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng động viên TN TP Quy Nhơn trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: HỒNG PHÚC

Nữ tân binh duy nhất của TP Quy Nhơn - Lê Hoàng Thanh (23 tuổi, ở phường Quang Trung) cùng các tân binh nhập ngũ vào Trung đoàn Bộ binh 739 (Bộ CHQS tỉnh). Ảnh: HỒNG PHÚC

TN TP Quy Nhơn hăng hái lên đường nhập ngũ. Ảnh: HỒNG PHÚC

Người thân và chiến sĩ lưu luyến nhau trước giờ chia tay. Ảnh: HỒNG PHÚC

Đông đảo người dân có mặt tại Quảng trường Chiến Thắng để tiễn con em lên đường nhập ngũ. Ảnh: HỒNG PHÚC
● Tại huyện Phù Mỹ, đến dự lễ giao nhận quân có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Xuân tặng hoa động viên các tân binh. Ảnh: VĂN LƯU
Năm nay, huyện Phù Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển 336 TN lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và CA. Công tác tuyển chọn được huyện tổ chức thực hiện tốt, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng tân binh về chính trị, học vấn. Trong số 336 thanh niên nhập ngũ đợt này, có 65 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, 16 thanh niên đã được kết nạp Đảng.
Các tân binh giao về các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 95 (Sư đoàn 2), Lữ đoàn pháo binh 572 (Quân khu 5), Trung đoàn Bộ binh 922 (Sư đoàn 31), Trung đoàn Bộ binh 739 (Bộ CHQS tỉnh), BĐBP tỉnh, CA tỉnh.
Tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay có 2 anh em sinh đôi là Ngô Xuân Thiên  và Ngô Xuân Thuận (ở thôn Trà Bình Đông, xã Mỹ Hiệp). Khoác lên mình bộ quân phục còn mùi vải mới, tân binh Ngô Xuân Thiên chững chạc nói: “Ngay lúc này cảm xúc của tôi rất khó tả, vừa xúc động, vừa tự hào vì được đứng trong hàng ngũ QĐND Việt Nam. Đi bộ đội là nghĩa vụ của người thanh niên, vì vậy cứ hoàn thành nghĩa vụ Tổ quốc giao rồi về làm kinh tế lo cho gia đình sau”.
Thanh niên Phù Mỹ bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Ảnh: VĂN LƯU
Phát biểu trước lúc lên đường, thay mặt các TN lên đường nhập ngũ, chiến sĩ mới Đặng Quốc Huy (thị trấn Phù Mỹ) hứa với các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương sẽ phát huy năng lực và trí tuệ của tuổi trẻ, truyền thống quê hương Phù Mỹ anh hùng, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Tại lễ giao nhận quân, huyện Phù Mỹ tuyên dương khen thưởng 19 gia đình tiêu biểu xuất sắc trong việc chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự ở địa phương.
Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch tặng giấy khen và hoa cho các gia đình tiêu biểu xuất sắc trong việc chấp hành tốt Luật NVQS ở địa phương. Ảnh: VĂN LƯU
Đúng 8 giờ 30 phút, những chuyến xe cuối cùng rời khỏi trụ sở Ban CHQS huyện Phù Mỹ, công tác giao quân giữa huyện Phù Mỹ với 6 đơn vị nhận quân đã hoàn thành, đảm bảo nhanh gọn, trật tự, tiết kiệm và an toàn, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ.
NHÓM PV - CTV BÁO BÌNH ĐỊNH

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định