Hỗ trợ 2.650 gà con giống 28 ngày tuổi cho ngư dân khó khăn

Thứ sáu - 06/10/2023 20:35
Sáng nay ngày 6.10, tại Nhà văn hóa thôn Trinh Long Khánh, xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, Hội CTĐ tỉnh Bình Định phối hợp với Hội CTĐ huyện Phù Mỹ và UBND xã Mỹ Cát tổ chức trao hỗ trợ 2.650 gà con giống 28 ngày tuổi (gà ta thương phẩm thịt) cho 30 hộ ngư dân nghèo, cận nghèo, khó khăn của xã.
Phó Chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh Lê Phong phát biểu lại chương trình cấp gà
Trong đó, có 20 hộ nhận 88 con và 10 hộ nhận 89 con, trọng lượng 350-400g/con, mỗi gà con giống trị giá gần 34.000 đồng, nguồn ga giống do Công ty Giống gia cầm Cao Khanh - xã Cát Tân, huyện Phù Cát cung cấp.
Tại chương trình tra gà, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà cho các hộ được nhận hỗ trợ gà.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ phi dự án "Chăn nuôi gà tại xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ do Hội hữu nghị Pháp Việt" tài trợ, để giúp các hộ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT