Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn

Thứ tư - 27/09/2023 14:55

Sáng ngày 27/9, tại xã Nhơn Hạnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã An Nhơn và Trạm y tế xã Nhơn Hạnh tổ chức buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) cho 60 tuyên truyền viên cốt cán trên địa bàn 12 thôn của xã Nhơn Hạnh.

Tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên được cung cấp kiến thức về phòng chống dịch bệnh SXH như: bệnh SXH là gì; bệnh SXH nguy hiểm và có biểu hiện như thế nào, cần làm gì khi nghi ngờ bị SXH, muỗi truyền bệnh SXH có đặc điểm gì, cách phòng bệnh SXH; Khuyến khích tuyên truyền viên tích cực chủ động áp dụng các biện pháp cơ học, hóa học trong phòng chống dịch SXH; hướng dẫn cách khuyến cáo người dân trong thôn thành lập các tổ phụ trách, nhóm tình nguyện viên "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để hướng dẫn các hộ gia đình thu gom, lật úp, loại bỏ các dụng cụ phế thải có chứa nước ko cần thiết, cọ rửa các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, nước sử dụng phải có nắp đậy hoặc thả cá vào các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, thay nước bình hoa.v.v...
Các tuyên truyền viên tại buổi truyền thông vào sáng ngày 27.9

Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã tặng 60 suất quà cho 60 tuyên truyền viên; theo đó mỗi tuyên truyền viên được nhận 4 hộp nhang muỗi Taika và 40 gói dầu gội thảo dược./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh