Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Mỹ tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 18/01/2024 14:58

Sáng ngày 18/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Phù Mỹ tiếp tục được triển khai có hiệu quả.
Điển hình, các cấp Hội đã tích cực triển khai phong trào “Tết Nhân Ái” Xuân Quý mão năm 2023, với tổng số quà 2.931 suất, trị giá trên 1,12 tỷ đồng; Vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia Tháng nhân đạo với tổng giá trị hỗ trợ trên 1,3 tỷ đồng; Vận động xây tặng 3 căn nhà tình thương cho ngư dân nghèo; Tiếp nhận và cấp phát 75 xe lăn cho người tàn tật; Duy trì hoạt động “Bếp ăn nhân đạo” đặt tại Trung tâm Y tế huyện; Tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Hội tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ vận động được 2.250 lượt người tham gia, tiếp nhận được 2.081/1.482 đơn vị đạt 140% chỉ tiêu giao, tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt trên 57,9/%, góp phần quan trọng cứu sống các bệnh nhân đang cần máu điều trị. Tổng giá trị các lĩnh vực hoạt động công tác Hội trong năm 2023 trên 6 tỷ đồng.
9
Hội Chữ thập đỏ huyện nhận Bằng khen xuất sắc năm 2023 do Tỉnh hội tặng
6
Các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 được nhận Giấy khen của Tỉnh hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Minh Tùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị trong năm 2024 ,các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Mỹ cần tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, với mục tiêu tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội; phối hợp, vận động thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024; tổ chức tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu trên giao. Tiếp tục khảo sát nắm chắc các đối tượng cần được giúp đỡ, kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm, kịp thời hỗ trợ các đối tượng; quan tâm phát triển hội viên và đội ngũ tình nguyện viên tại cơ sở.
Dịp này, 15 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Mỹ tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh