Hoài Ân: Trao 20,5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Thứ ba - 27/08/2024 09:25
Ngày 26.8.2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Ân và Nhóm thiện nguyện Tâm Thiện (TP Quy Nhơn) đã trao số tiền 20.500.000 đồng do mạnh thường quân ủng hộ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn ở thôn Năng An, xã Ân Tín bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn (ảnh).
Hoài Ân: Trao 20,5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1990, quê ở Năng An, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Như bao cô gái vùng nông thôn sau khi nghỉ học Nhàn vào thành phố làm công nhân rồi gặp gỡ và kết duyên cùng với chàng trai ở xã Quế Đông, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, hai vợ chồng phải nuôi 4 con nhỏ nên biết mình đau nhưng e không dám đi khám bệnh. Cho đến lúc hết sức chịu đựng em đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng thì cũng là lúc biết mình đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư đại tràng giai đoạn cuối.
Gia đình hai bên cũng đã cố gắng vay mượn chạy chữa, nhưng gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Ông, bà ngoại đành đưa 4 cháu về quê để nuôi ăn học, nhà ngoại cũng nghèo, bệnh tật…

Tác giả bài viết: HÀ CÁT