Bắc bộ, Bắc Trung bộ chuyển rét đậm, rét hại

Thứ ba - 13/12/2022 08:45
Đợt không khí lạnh rất mạnh sắp tràn về các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ khiến khu vực này chìm trong rét đậm, rét hại với nhiệt độ giảm sâu nhất tính từ đầu mùa đông năm nay.
Bắc bộ, Bắc Trung bộ chuyển rét đậm, rét hại
Đó là là thông tin được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo trong bản tin phân tích, dự báo báo diễn biến thời tiết từ hôm nay 13.10 đến ngày 23.12.

Trong khoảng thời gian này, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định có một số loại hình thiên tai có khả năng ảnh hưởng đến đất liền cũng như vùng biển nước ta.

Cụ thể, khoảng từ ngày 16 - 17.12, một đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta.

Dự báo từ gần sáng ngày 17.12, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài. Trong đợt rét đậmrét hại diện rộng này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 8 - 11 độ C.

Khu vực vùng núi, trung du Bắc bộ nhiệt độ phổ biến 3 - 5 độ C, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C. Vùng núi phía Bắc có thể có băng giá, sương muối.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3 - 4 m.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 4 - 6 m, biển động mạnh.

Tác giả bài viết: Theo thanhnien.vn