Phấn đấu mỗi huyện, thị, thành hội CTĐ có 1 công trình nhân đạo

Thứ hai - 08/03/2021 11:09
Đây là một trong những chỉ tiêu Hội CTĐ tỉnh đưa ra trong kế hoạch phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23.11.1946 - 23.11.2021), 45 năm ngày thành lập Hội CTĐ tỉnh (4.1.1977 - 4.1.2022) và chào mừng Đại hội Hội CTĐ các cấp, tiến tới Đại hội Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI.
nha VT 1
Theo đó, mỗi huyện, thị, thành hội phấn đấu có 1 công trình nhân đạo trị giá tối thiểu 40 triệu đồng; riêng Hội CTĐ tỉnh có 1 công trình nhân đạo trị giá tối thiểu 100 triệu đồng. Ngoài ra, hội CTĐ các cấp tích cực vận động, hỗ trợ 1 hộ gia đình thoát nghèo; giữ vững và nhân rộng các mô hình, điển hình, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng  các mô hình, điển hình, nhân tố mới toàn diện hoặc trong từng lĩnh lực; tổ chức và thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, phát huy mạnh mẽ nội lực, kêu gọi, huy động sự chung tay, góp sức của các cá nhân, tổ chức và cả cộng đồng, trợ giúp một cách tốt nhất những nạn nhân thiên tai, thảm họa, những người nghèo, người dễ bị tổn thương… phấn đấu đưa tổng giá trị hoạt động nhân đạo xã hội của hội tăng ít nhất 5% so với năm trước.
Hội CTĐ tỉnh cũng kêu gọi các cấp hội thi đua vận động nguồn lực xây dựng Quỹ hoạt động CTĐ đảm bảo số dư thường xuyên của các quỹ và số dư nguồn thu để có thể  chủ động nguồn lực cho các phong trào, cuộc vận động lớn, nhất là trong tình huống khẩn cấp với chỉ tiêu cấp cơ sở ít nhất 5 triệu đồng, cấp huyện ít nhất 50 triệu đồng…
Kế hoạch chi tiết và các biểu mãu kèm theo đăng tải Trang Web tại mục: VĂN BẢN MỚI
Tải Kế hoạch chị tiết tại đây:
/uploads/news/2020_06/ke-hoach-phat-dong-thi-dua-ctd-binh-dinh.doc

Tác giả bài viết: Ngọc Nga