Trao 50 triệu đồng cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ hai - 14/08/2023 15:50
Ngày 13.8, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Bình Định phối hợp với UBND và Hội CTĐ xã Ân Đức (huyện Hoài Ân) đến thăm hỏi, trao 50 triệu đồng của bạn đọc giúp mẹ con bà Huỳnh Thị Học (70 tuổi) ở thôn Đức Long, xã Ân Đức (ảnh), một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, Công ty CP Âu Lạc TP Hồ Chí Minh đã tiếp gửi về địa phương giúp mẹ con bà Học 24 triệu đồng.
Bà Phạm Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội CTĐ xã Ân Đức, tặng quà cho vợ chồng bà Học có 2 người con bệnh tật
Bà Phạm Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội CTĐ xã Ân Đức, cho biết: Vợ chồng bà Học có 3 người con, người con trai lớn lấy vợ và rời quê lên tỉnh Đắk Nông sinh sống. Con gái út (Nguyễn Thị Bích Nghiệp - 39 tuổi) bị bại não sau một cơn sốt cao khi còn nhỏ. Con trai thứ là anh Nguyễn Trung Vinh (42 tuổi) đã lập gia đình, nhưng từ khi vợ sinh con trai đầu lòng, anh Vinh bất ngờ bị điên loạn, thường bỏ nhà ra đi. Tháng 7.2018, anh Vinh trở về quê và ẩn dật tại nghĩa địa  thôn. Nghe tin, cha ruột, vợ và con nhỏ đến nghĩa địa khuyên anh Vinh quay về nhà nhưng lúc này anh Vinh đã mất kiểm soát nên ra tay sát hại dã man cha ruột, vợ cùng con trai. Thời điểm này, con dâu và cháu bà Học ở Đắk Nông cũng qua đời vì tai biến sản khoa.
Sau biến cố dồn dập ập xuống gia đình, bà Học suy sụp tinh thần. Đôi lúc, bà bỏ con gái tật nguyền ở nhà đi lang thang, miệng lẩm bẩm những chuyện quá khứ. Khi tỉnh, bà trở về chăm sóc con với bữa đói bữa no, nhờ sự đùm bọc của bà con láng giềng.
DIỆP BẢO SƯƠNG

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định