Đổi mới phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh

Thứ hai - 09/01/2023 20:48
Chiều 9.1, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 (ảnh).
Đổi mới phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh

Trong năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tích cực, chủ động phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó, thu hút, tập hợp đông đảo hội đoàn viên, các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Khối thi đua đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Khối đóng góp ngày lương hỗ trợ xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền hơn 61 triệu đồng.

Trong năm 2023, thực hiện chủ đề thi đua do UBND tỉnh phát động “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục triển khai đổi mới phong trào thi đua yêu nước hướng vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, phát huy nội lực và tinh thần lao động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Tác giả bài viết: NGUYỄN MUỘI