Nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện và chăm lo Tết Nhân ái cho hộ dân khó khăn

Chủ nhật - 15/01/2023 10:37

Nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện và chăm lo Tết Nhân ái cho hộ dân khó khăn

Ngày 14/1, tại huyện Hoài Ân, Hội CTĐ tỉnh chủ trì, phối hợp Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện Hoài Ân tổ chức Lễ phát động phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" giai đoạn 2022 - 2027 và "Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão 2023.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Hoài Ân; đại biểu hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố và người dân.
01
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương các hoạt động phong trào Tết Nhân ái 2023

Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung tay xây dựng cộng đồng Nhân ái” được Hội CTĐ Việt Nam chính thức phát động trong toàn hệ thống Hội tại Đại hội toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027. Mục đích của phong trào này là góp phần hình thành lối sống, lối ứng xử nhân văn, nhân ái của người Việt Nam; không ngừng nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện ở mỗi tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư… Còn phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão 2023 được kế thừa từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, có thông điệp "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái". Ban Thường vụ Hội CTĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch với chỉ tiêu vận động trên 40 ngàn suất quà Tết. Đến nay, các cấp hội trong tỉnh đã cơ bản đạt chỉ tiêu tặng suất quà Tết.
02
Lãnh đạo tỉnh và huyện tham quan các gian hàng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo đến công tác của Hội CTĐ các cấp; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có kế hoạch phối hợp cùng với Hội CTĐ để triển khai thực hiện có hiệu quả hai phong trào này.
“Tôi kêu gọi các tổ chức, cơ quan, trường học, DN và các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần thống nhất, đồng thuận cao để Hội CTĐ làm nòng cốt trong xây dựng cộng đồng nhân ái; tích cực đồng hành, tài trợ, hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương của tỉnh trong thời gian đến và mỗi dịp tết đến xuân về”, bà Vân phát biểu.
Chương trình Tết Nhân ái diễn ra tại huyện Hoài Ân sáng 14.1 là một chuỗi hoạt động mới, đa dạng, thiết thực, bao gồm: phiên chợ 0 đồng gồm nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm và khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 200 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ngoài ra còn có gian hàng giảm giá, giới thiệu sản phẩm và gian hàng cắt tóc miễn phí dành cho tất cả người dân. Chương trình có những hoạt động văn hóa như hội thi gói và nấu bánh chưng, một số trò chơi dân gian và phục vụ miễn phí bữa cơm nhân ái cho bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện Hoài Ân vào trưa 14.1.

 

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây