Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung

Thứ năm - 28/07/2022 08:04

(BĐ) - Nhân chuyến công tác tại Bình Định, chiều 27.7, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, cùng Đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn).

Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phi Long - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung; dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt để tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng đế Quang Trung và các văn thần, võ tướng Tây Sơn trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Đoàn công tác Trung ương và tỉnh dâng hoa tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung. Ảnh: N. HÂN

Thăm Bảo tàng Quang Trung, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao công tác gìn giữ các di vật, trùng tu, tôn tạo các giá trị văn hóa, lịch sử tại đây. Đồng chí cho rằng, những việc làm thiết thực này không chỉ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay và mai sau đối với người anh hùng dân tộc áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng các văn thần, võ tướng triều Tây Sơn và nghĩa binh trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt. Ảnh: N. HÂN

Đồng chí Võ Văn Thưởng trồng cây me trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung. Ảnh: A. HÂN

Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác tham quan Bảo tàng Quang Trung. Ảnh N. HÂN

Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác tham quan giếng cổ trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung. Ảnh: N. HÂN