Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20.7

Thứ năm - 07/07/2022 08:16

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20.7

(BĐ) - Chiều 6.7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông báo về thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân chủ trì họp báo.
Theo thông báo của HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20.7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 62 báo cáo, 32 tờ trình và 33 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành chức năng trình kỳ họp.
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: N.H

Trong đó, đáng lưu ý có các báo cáo, tờ trình đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; việc thực hiện thu, chi ngân sách; thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022; chủ trương đầu tư và điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền phê duyệt của HĐND tỉnh; ban hành chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; ban hành Chương trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; ban hành quy định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học đối với các cơ sở giáo dục công lập; ban hành quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026; ban hành Chương trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; ban hành Chương trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I (từ năm 2021 đến năm 2025); ban hành chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025; ban hành quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh...
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp, bám sát các chương trình, nội dung của kỳ họp để tuyên truyền đầy đủ, chính xác, kịp thời, giúp cử tri, nhân dân trong tỉnh theo dõi, nắm bắt, tạo sự thành công chung của kỳ họp.
N. HÂN

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định: http://www.baobinhdinh.com.vn: