Triển khai chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”

Thứ ba - 22/08/2023 08:28
Chiều 21.8, tại TP Quy Nhơn, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc Quân chủng Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn tỉnh,với sự tham dự của 50 ngư dân và 5 con ngư dân mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Trao quyết định nhận đỡ đầu 5 con ngư dân mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đại tá Nguyễn Năng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, cùng lãnh đạo Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Các đại biểu trò chuyện với ngư dân.

Đồng chí Lê Kim Toàn thăm hỏi con ngư dân được nhận đỡ đầu.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Năng Toàn cho biết, hoạt động Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân là nội dung mới, được Quân chủng Hải quân lần đầu tiên triển khai với mong muốn hỗ trợ, chăm sóc, động viên, nuôi dưỡng con ngư dân ở tuổi vị thành niên mồ côi, không nơi nương tựa có điều kiện phát triển toàn diện, góp phần chia sẻ khó khăn với hậu phương gia đình ngư dân. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình cũng thể hiện nét đẹp văn hóa nghĩa tình của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn với tỉnh Bình Định.

5 con ngư dân được Tổng Công ty nhận đỡ đầu đợt này đều mồ côi cha, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Các em được hỗ trợ thường xuyên 500 nghìn đồng/tháng cùng sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm và chăm sóc y tế cho đến khi tròn 18 tuổi.

Con ngư dân mồ côi nhận xe đạp, ba lô đi học, vở, viết của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Sở LĐ-TB&XH tặng.

Lãnh đạo Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trân trọng cảm ơn tình cảm Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dành cho ngư dân và con ngư dân khó khăn của tỉnh. Khẳng định chương trình này có ý nghĩa nhân văn lớn lao, tiếp sức con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống, đồng chí Lâm Hải Giang mong muốn Tổng Công ty tiếp tục quan tâm, lan tỏa chương trình, cùng với sự chung tay của các cấp chính quyền, hỗ trợ nhiều hơn cho các em trong thời gian tới.

Dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh; tặng 240 triệu đồng để xây 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất quà (1,2 triệu đồng/suất) cho 50 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ xây 3 căn nhà tình nghĩa.

Tặng quà ngư dân khó khăn của tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 5 con ngư dân khó khăn

Riêng với 5 con ngư dân được nhận đỡ đầu đợt này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng mỗi em 1 chiếc xe đạp, Sở LĐ-TB&XH tặng mỗi em 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

NGỌC TÚ - NGUYỄN DŨNG

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định