Trao tiền phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Tây Sơn

Thứ sáu - 03/05/2024 08:34
Sáng 2.5, Huyện ủy Tây Sơn cùng quỹ thiện nguyện Lá Xanh (chùa Đống Cao, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) tổ chức đi thăm, trao tiền nhận phụng dưỡng cho 5 mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trên địa bàn huyện, gồm mẹ Thái Thị Cẩm, Thái Thị Nhung, Thẩm Thị Thanh (cùng ở xã Tây Vinh) và mẹ Lê Thị Đặng, Nguyễn Thị Nhiễu (cùng ở xã Tây Giang).
Trao quà cho mẹ Nguyễn Thị Nhiễu
Tại các gia đình đến thăm, đại diện quỹ thiện nguyện Lá Xanh trao tiền nhận phụng dưỡng cho các mẹ trong quý II/2024, mỗi tháng 2 triệu đồng/mẹ. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này là 30 triệu đồng.
Ngoài hỗ trợ tiền phụng dưỡng, đại diện quỹ thiện nguyện Lá Xanh sẽ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ vào các ngày lễ, tết, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: VÂN PHONG